Giải vô địch bóng đá trẻ thế giới

Năm nay ở Nam Phi không có nhiều quốc gia sử dụng các cầu thủ rất trẻ. Trong số 736 nghệ sĩ biểu diễn, chỉ có 7 cầu thủ dưới 20 tuổi, nghĩa là ít hơn một phần trăm. Do đó nó chắc chắn không thể được gọi là cúp bóng đá trẻ thế giới.

Các quốc gia châu Phi thường rất quan tâm đến việc đưa các cầu thủ trẻ của họ đi cùng. Họ có thể không có một giải vô địch bóng đá trẻ nổi tiếng như nó có thể xảy ra ở một số nước châu Âu, nhưng theo truyền thống thì họ đã tham gia với họ.

Tuy nhiên, lần này Bờ Biển Ngà không có một cầu thủ nào dưới 20 tuổi. Super Eagles of Nigeria chỉ bao gồm một cầu thủ ở độ tuổi thiếu niên, tiền vệ của Monaco, Haruna Lukman và Ghana cũng vậy.

Thụy Sĩ có Xherdan Shaqiri, 18 tuổi, người không chơi ở giải bóng đá trẻ nữa, vì anh ấy đã chơi khá tốt với FC Basel mùa này. Đan Mạch có cầu thủ trẻ nhất nói arsenal vs chelsea  chung, Christian Eriksen, người sẽ chỉ bước sang tuổi 19 vào tháng Hai tới và được nuôi dưỡng trong một số đội bóng đá trẻ cho đến khi anh ấy kết thúc ở Ajax.

Để tôn vinh bóng đá trẻ, có giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Hyundai, được trao cho cầu thủ trẻ có tác động lớn nhất tại World Cup 2010 này. Các tiêu chí như kỹ năng đặc biệt, phong cách chơi trẻ trung và mới mẻ, tính sáng tạo và cảm hứng, sự thuần thục và hiệu quả trong chiến thuật, sự công nhận của người hâm mộ do kết quả của màn trình diễn giải trí, hình mẫu cho các cầu thủ trẻ và thái độ chơi công bằng tích cực được tính đến khi lựa chọn cầu thủ.

Vào thứ Bảy ngày 26 với sự bắt đầu của giai đoạn mới sau vòng sơ loại, có sáu cầu thủ ứng cử viên cho giải bóng đá trẻ “fifa”, Ki Sung-Yueng từ Hàn Quốc, Nicolas Lodeiro từ Uruguay, Jonathan Mensah, Samuel Inkoom và Andre Ayew từ Ghana và Jozy Altidore từ Mỹ biểu diễn trong các trận đấu khác nhau. Các cầu thủ của Uruguay và Ghana sẽ có nhiều cơ hội hơn do đội của họ vẫn đang tham dự World Cup.

Biết đâu các huấn luyện viên lại hành xử như vậy khi huấn luyện các cầu thủ trẻ? Thông thường, họ sống bản năng hơn và có thể không phải lúc nào cũng nghe theo lời khuyên của những người lớn tuổi hơn trong đội của họ, cũng như của huấn luyện viên. Ví dụ một trường hợp, đó là một vụ náo động lớn ở Ý trước cúp thế giới, là trường hợp của Mario Ballotelli, đang chơi cho Inter Milan, người không được theo đuổi mặc dù là một cầu thủ tài năng, vì anh ta thiếu kỷ luật. Anh ấy chắc chắn sẽ không giành được giải thưởng World Cup bóng đá trẻ!